Chuyển Viện Bệnh Nhân từ Vinmec Phú Quốc lên Vinmec Sài Gòn

Phú Quốc là một hòn đảo xa của Việt Nam. HD CARE đã có không ít những chuyến vận chuyển bệnh nhân từ Sài Gòn về Phú Quốc hay chuyển tuyến ngược lại. Thế những, mỗi chuyến đi lại là một câu chuyện khác nhau. Và lần này cũng thế. Hôm ấy là một ngày trong những ngày giông bão. HD CARE nhận một ca chuyển viện từ Vinmec Phú Quốc lên TP.HCM theo yêu cầu của gia đình, để bệnh nhân nhận được sự điều trị tốt hơn.

 

Chuyển viện luôn là một ca khó.

Bởi lẽ, trong quá trình vận chuyển, nhiệm vụ của ekip là phải làm sao giữ được tình trạng tốt nhất cho bệnh nhân, để họ có thể nhận được sự điều trị tốt nhất tại Bệnh viện tuyến trên. Và HD CARE luôn cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ đó.

 

HD CARE trên phà sang Phú Quốc rước bệnh nhân tại Vinmec Phú Quốc

Hành trình chuyến đi

 

23h đêm ngày 16/10/2017, ekip HD CARE xuất phát từ TP.HCM. Đến rạng sáng, khoảng hơn 5 giờ, HD CARE đã có mặt tại Hà Tiên, để chuẩn bị lên phà cho kịp. Mỗi chuyến phà mất khoảng 3 tiếng để đi từ Hà Tiên sang đảo Phú Quốc. Không giống như những nơi khác, phà sang Phú Quốc có giờ cố định, và mỗi ngày chỉ có khoảng 4 – 5 chuyến theo khung giờ: 6h, 9h, 12h và 15h.  Như vậy, chỉ cần chậm trễ một chút, là cả ekip phải đợi hơn 3 tiếng nữa mới có thể qua bên kia đảo.

 

Bệnh nhân là anh Hoàng, 38 tuổi, quê ở Phú Quốc, Kiên Giang. Qua tìm hiểu hồ sơ bệnh án, HD CARE được biết anh là nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông. Anh đã nhập viện được hơn 2 tuần, và đã trải qua ca phẫu thuật để giữ được mạng sống. Hiện tại, gia đình muốn đưa anh lên bệnh viện Vinmec Phú Quốc để có thể tiện chăm sóc anh, cũng như để anh có thể nhận được sự điều trị tốt hơn.

 

Anh Hoàng bị tai nạn trong một vụ giao thông

Vì tình trạng vẫn chưa hoàn toàn bình phục, nên việc vận chuyển anh Hoàng trên một chặng đường xa như vậy là một điều không dễ dàng. Thế nên, bác sĩ của bệnh viện Vinmec đã tiến hành ổn định tình trạng của anh, và bàn giao lại với ekip HD CARE.

Chuyến đi theo như dự tính sẽ đến phà lúc 1h. Tuy nhiên, do thời tiết mưa bão, phà đã không thể đi nên ekip HD CARE đã ở lại bệnh viện Vinmec hơn 1 ngày mới có thể tiếp tục việc chuyển viện.

Bác sĩ Vinmec hội chẩn, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân trước khi bàn giao lại cho ekip HD CARE

 

Xử lý như thế nào khi gặp người bị tai nạn giao thông?

  • Mọi người thường có xu hướng sẽ đến đỡ, hay xốc dậy người bị tai nạn. Nhưng điều này hoàn toàn sai. Nếu nạn nhân bị gãy xương, và việc đụng vào người họ không đúng cách có thể sẽ dẫn đến tình trạng, những khúc xương gãy đâm vào cơ quan nội tạng của nạn nhân.
  • Việc mọi người cần làm là gọi ngay xe cấp cứu. Sau đó, gọi nạn nhân tỉnh dậy, giữ họ tỉnh táo cho đến khi xe cấp cứu đến, hoặc thực hiện kiểm tra, sơ cứu đơn giản theo như chỉ dẫn của nhân viên y tế cấp cứu.

 

Để thuê xe cấp cứu nhanh chóng, và được tư vấn cách kiểm tra, sơ cứu nạn nhân, vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới:

HD CARE

Email: ctyhdcare@gmail.com

Tel No: 0909.450.500

Add: 700 Lê Hồng Phong, P12, Quận 10, HCM.

27 thoughts on “Chuyển Viện Bệnh Nhân từ Vinmec Phú Quốc lên Vinmec Sài Gòn

  1. Avatar
    Huỳnh Thị Kiều Viên says:

    Trang thiết bị trên xe phải hiện đại mới vận chuyển những bệnh nhân như vầy được nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *