Đưa rước khám chữa bệnh Người cao huyết áp vào BV Đại Học Y Dược

Trong mọi lứa tuổi, người cao tuổi là người dễ mắc bệnh nhất vì càng lớn tuổi, thì sức khỏe càng yếu dần đi. Cao huyết áp được xem như là một trong những căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Người mắc bệnh cần được đưa đi khám kiểm tra thường xuyên định kỳ, để nhận được sự chăm sóc tốt về mặt y tế. Chiều qua, HD CARE đã nhận được một ca đưa rước khám chữa bệnh bà Nguyễn Thị Nhỏ, nhà ở Quận 1, TP.HCM,  tại Bệnh Viện Đại học Y Dược TP.HCM.

 

Bà Nhỏ năm nay đã ngoài 70, mắc bệnh cao huyết áp đã lâu năm. Bà phải thường xuyên uống thuốc để ổn định huyết áp. Con của bà cứ định kỳ 2 tháng 1 lần là gọi HD CARE đến để đưa bà khám chữa bệnh và kiểm tra định kỳ tại Bệnh viện Đại học Y Dược. Vì tuổi đã cao, bà có khó khăn trong việc đi lại nên anh Hoàng thuê xe cứu thương HD CARE để bà có thể nằm nghỉ ngơi trên đường đi khám.

 

Cũng như những người lớn tuổi khác, bà cũng có tính “nhõng nhẽo”, và thích được nuông chiều. Y tá HD CARE thường “dỗ ngọt” bà rất nhiều mỗi khi đưa bà đi khám, vì bà ngại đông, phải chờ đợi lâu khi đến Bệnh viện. Dù người cao tuổi thường được ưu tiên khám bệnh tại các bệnh viện, nhưng hầu hết khi đã đến bệnh viện rồi thì ai cũng là bệnh nhân, nên việc chờ đợi là điều không thể tránh khỏi.

 

Tuy nhiên, gia đình cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách, liên hệ đặt xe trước qua hotline 0909.450.500 – 0969.414.414 và  HD CARE sẽ hỗ trợ hẹn lịch khám bệnh tại các bệnh viện cho bệnh nhân.

 

Nhân viên HD CARE hỗ trợ đưa bà vào viện

Vậy cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp, hay còn được gọi là Tăng huyết áp, lên tăng xông như cách gọi củ dân gian. Khi một người mắc bệnh cao huyết áp, thì các thành động mạch của người đó đang nhận quá nhiều áp lực trong quá trình bơm máu cho tim. Huyết áp được đo bằng hai chỉ số là Huyết áp thu tâm (áp lực đẩy máu vào động mạch, tim co bóp) và Huyết áp tâm trương (huyết áp khi cơ tim co giãn).

 

Các bạn có thể dựa vào các số đo trong bảng bên dưới để biết được bản thân và người thân của mình đang trong giai đoạn nào, và có phương pháp điều trị thích hợp:

 

Huyết áp tâm thu (đơn vị: mmHg)   Huyết áp tâm trương (đơn vị: mmHg) Tình trạng huyết áp Điều trị
Dưới 120 Dưới 80 Huyết áp bình thường Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh.
120-139 Hoặc 80-89 Tiền cao huyết áp Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh.
140-159 Hoặc 90-99 Tăng huyết áp giai đoạn 1 Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh. Nếu không đạt được mục tiêu huyết áp ổn định trong khoảng sáu tháng, hãy thông báo với bác sĩ để được tư vấn và có thể sử dụng thuốc hỗ trợ.
160 trở lên Hoặc 100 trở lên Tăng huyết áp giai đoạn 2 Duy trì hoặc áp dụng một lối sống lành mạnh. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc tham gia nhiều hơn một loại thuốc.

Đối với những gia đình có người thân bị cao huyết áp, thì trong nhà nên có máy đo huyết áp để có thể tiện kiểm tra tình trạng huyết áp của bệnh nhân khi cần.

 

Để thuê xe cứu thương đưa rước khám chữa bệnh, vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới:

HD CARE

Email: ctyhdcare@gmail.com

Tel No: 0909.450.500

Add: 700 Lê Hồng Phong, P12, Quận 10, HCM.

12 thoughts on “Đưa rước khám chữa bệnh Người cao huyết áp vào BV Đại Học Y Dược

 1. Avatar
  Nguyễn Thị Minh Hòa says:

  hi vọng những dịch vụ như thế này sẽ làm cho cuộc sống của người dân được đảm bảo hơn

 2. Avatar
  Lê Nguyên Thanh Minh says:

  Tôi cũng từng làm điều dưỡng và giờ đã về hưu tôi hiểu được sự cực khổ của những người trong ngành y, tuy vất vả nhưng nếu làm việc bằng cái tâm thì thật sự rất yêu nghề

 3. Avatar
  Nguyễn Văn Luôn says:

  Trên xe cấp cứu luôn có những thiết bị y tế chuyên dụng dành cho từng loại bệnh k?

 4. Avatar
  Nguyễn Đại Nghĩa says:

  Thuê xe cấp cứu thì phải thuê thêm y tá thì y tá mới đi theo xe để chăm sóc bệnh nhân phải k?

 5. Avatar
  Huỳnh Thị Hạ says:

  Tôi muốn thuê xe cấp cứu từ Tân An – Long An đi bệnh viện Chợ Rẫy, cho tôi xin giá.

 6. Avatar
  Lâm Thủy Tiên says:

  Tôi muốn thuê xe cứu thương ở đây thì tôi phải gọi vào số điện thoại nào ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.